Board SCG MTUTD FanClub

Webboard MTU Fanclub => MTU FanClub => ข้อความที่เริ่มโดย: boom00 ณ เมืองทอง ที่ 26 มิถุนายน, 2017, 04:30:40 PMหัวข้อ: หลังจบเกม เทโร
เริ่มหัวข้อโดย: boom00 ณ เมืองทอง ที่ 26 มิถุนายน, 2017, 04:30:40 PM
วันนี้กลางเราเลือกใช้ mc สองตัวจากเดิมที่เราเคยใช้ กลางรับคู่ แล้วปล่อย ให้ตัวรุกบนเล่นรุกเป็นหลัก ทำกลางเรามีส่วนเกมรุดมากขึ้นแต่ติดปัญหาเดิม คือแดนบนกับล่างห่างกันไป เป็นธรรมดาของ 4 3 3 ที่ต้องเลือกระหว่างดันหลังลอยเกมรุกไหลลื่นแต่หลังลอยมีพื้นที่ให้ทีมตรงข้ามสวนหรือหลังไม่ลอยแต่ทำให้แดนบนกับแดนล่างห่างกัน ทำให้เกมรุกจะต้องโยนยาวหรือเล่นด้านข้าง ฤดูกาลนี้เราเลือกกันโดนสวนไว้ก่อน ทีมที่เล่นแบบนี้ได้หน้าต้องเก็บบอลได้ ทำเกมเองได้จบได้ ทีมที่ทำแบบนี้มีบุรีรัม ที่หน้าทำได้แล้วทำให้หลังเล่นง่ายแหละแน่น ส่วนบียูเลือกแบบหลังลอยเกมรุกสนุกแต่เสียประตูง่าย
ทำไงให้เกมรุกไกลลื่นแบบเดิม แกนกลางเราสามคนเดิม ธนบูร สารัช ชนาธิป เป็นแกนกลางที่ลงตัวมาก ธนบูนติดทองหลังพระ ตัดเกมบ้านกองหลัง ออกยอลง่ายเสียยาก สารัช เชื่อมเกม เคลื่อนที่เยอะ บอลยาวบอลสั้นได้หมดทำให้แดนล่างแดนบนแทบไม่มีช่องว่าง ชนาธิปเอาตัวรอดให้แดนบนที่แน่นได้เยี่ยม วิสัยทัดให้การจ่ายบนสุดยอด ปัจจุบันแกนกลางไม่เหลือเลย ธนบูนคงเป็นลีโฮ แทนได้สบายแต่เสียโคต้าต่างชาติไปหนึ่ง สารัชคัยแทนได้ แทบไม่มีคัยแทนได้เลย แต่ตอนนี้คงเป็นตัวชัชปุยเล่นพอได้ แต่ต้องเคลื่อนมากกว่านี้กล้าจ่ายได้เสียมากกว่านี้ ชนาธิปตัวสำคัญต้องเป็นคนทำเกมในแดนบนทักษะต้องเยี่ยม วิสัยทัศต้องมองไปด้านบนพร้อมจ่ายเสมอ การยิงเป็นของเสริม เซอร์อเล็กเคยบอกทุกทีมมีกองที่จะจ่ายบอลไปมาง่ายๆเต็มไปหมด แต่คัยที่มีกองที่พร้อมจ่ายบอลไปข้างหน้าเสมอจะทำให้เป็นทีมแต่ต่าง heberty ผมว่ายังครองบอลมากไปหน่อยและวิสัยทัศในการจ่ายบอลยังไม่ดีมากเอาไปเล่นข้างดีกว่าหน้าจะมีประโยชน์กว่า ต่ำแหน่งนี้น้าจะเป็น ธีรศิลมากกว่า แหละจะได้ของแถมเป็นลูกยิงไกล การสอดเข้าไปในเขตโทษไปทำประตู หรือ ลูกโขกที่เวลาเปิดจากข้างเราจะไม่เห็นตัวในเขตโทษเลยจะเห็นแต่หน้าเป้า ถ้าธีรศิลมาเล่นหน้าต่ำควบกลางรุกจะทำให้ทีมเราเป็นทีมที่อันตรายมากๆ
สุดท้ายนี้จะพูดถึงแค่กลิงกลางและเป็นความเห็นแฟนบอลตัวเล็กๆไม่ว่าโค้ชจัดตัวยังงัยผมแฟนบอลพร้อมสนับสนุนเสมอ