แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 4 ... 125
1  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / Re: สวัสดีพี่ๆ น้องๆ ทุกท่าน (คิดว่าบอร์ดนี้เลิกใช้ไปแล้วนะเนี่ย) เมื่อ: 23 กรกฎาคม, 2014, 05:18:43 PM
หายไปนาน เหลือตาเออีกคน ไม่เจอเรย ยิงฟันยิ้ม

แวะมาส่องอยู่ตลอดครับ แต่ไม่ได้ตอบ  แลบลิ้น
2  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / สวัสดีครับ จักรพันธ์ พรใส ครับ เมื่อ: 03 พฤษภาคม, 2014, 01:57:45 AM
เกือบหนึ่งปีแล้วครับ ที่ไม่ได้โพสต์กะทู้และตอบอะไร ขออนุญาตโพสต์หน่อยนะครับ

เป็นสถิติของจักรพันธ์ พรใส ตอนเล่นกับเมืองทอง ยูไนเต็ด

ทำไว้นานแล้ว เก็บไว้ดูคนเดียวก็ไม่สนุก เลยมาแบ่งให้เพื่อนๆ ดู ผิดพลาดประการใดขออภัย

ถ้าอยากจะดูของนักเตะคนไหนอีก บอกได้ครับ ว่างๆ จะนำมาให้ชมอีกครับ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์
3  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / ว่าด้วยเรื่องของโค้ช เมื่อ: 07 มิถุนายน, 2013, 01:07:14 AM

นานพอสมควร ที่ไม่ได้ตั้งกะทู้พูดคุยเรื่องต่างๆ ค่อนข้างจะยาวหน่อยนะครับ เป็นประสบการณ์จริงจากที่ได้เห็นและติดตามทีมนี้ เห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยก็ไม่ว่ากันครับ ทุกคนมีสิทธิแสดงความคิดเห็นบนพื้นฐานของเหตุผลที่ไม่ใช้อารมณ์ ขอบคุณครับ

หลายคนอาจทราบว่า โค้ชคนแรกของเมืองทอง ยูไนเต็ด คือ “โค้ชนพ” นพพร เอกศาสตรา แต่อาจไม่มีใครทราบมาก่อนว่า ทำไมโค้ชคนแรกของสโมสรแห่งนี้จึงเป็นโค้ชนพ ?

ช่วงเลกสองของปี 2552 ระหว่างที่ผมเริ่มเก็บข้อมูลของสโมสรอย่างจริงจังเพื่อรวบรวมประวัติความเป็นมา หลังจากที่ผมถ่ายภาพนี้ซึ่งเป็นภาพที่เมืองทองฯ พบกับกรุงเทพคริสเตียน เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2550 จากหนังสือพิมพ์ในหอสมุดแห่งชาติ ก็เลยเกิดความสงสัยว่าทำไมต้องเป็นโค้ชนพ ในปีนั้นเองผมจึงถามพี่คนเสื้อสีแดงในภาพ ด้านหลังโค้ชนพ (โค้ชนพเสื้อเชิ๊ตสีขาว คุณลุงเสื้อสีเหลืองท่านคือประธานสโมสรคนแรกของสโมสร) ขณะนั้นพี่คนนี้ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งสโมสรทำหน้าที่ตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ได้บอกกับผมว่า เหตุผลที่เลือกโค้ชนพเพราะว่า นักฟุตบอลในยุคก่อตั้งสโมสรของเราส่วนใหญ่เป็นเยาวชนอายุ 17 ปี กว่าครึ่งทีม โค้ชนพเป็นลูกหม้อของกรุงเทพคริสเตียนซึ่งในยุคนั้นถือเป็นมหาอำนาจลูกหนังขาสั้นมีประสบการณ์และรู้โครงสร้างของเยาวชนเป็นอย่างดี ย่อมมาพัฒนาและคุมทีมของเราได้ไม่ยาก แม้ว่าโค้ชนพจะไม่เคยมีประวัติคุมทีมมาก่อนเลยก็ตาม แต่ด้วยงบประมาณเพียง 3 ล้านบาทกับภารกิจที่ต้องเลื่อนชั้นจากดิวิชั่น 2 ขึ้นดิวิชั่น 1 ให้ได้ภายในฤดูกาลเดียว นับเป็นการตัดสินใจที่เสี่ยงมากของสโมสรแต่ก็ต้องเชื่อมั่นในการตัดสินใจที่เลือกแล้วว่าเหมาะกับทีมและผู้เล่น

และโค้ชนพก็ไม่ทำให้ผิดหวัง พาเมืองทองฯ คว้าแชมป์ดิวิชั่น 2 และเลื่อนชั้นสู่ดิวิชั่น 1 ได้สำเร็จ แม้จะร่วมงานได้ฤดูกาลเดียวในปีต่อมากับศึกดิวิชั่น 1 งานที่หนักขึ้น “โค้ชหมี” สุรศักดิ์ ตังสุรัตน์ นักตะที่ประสบความสำเร็จมากคนหนึ่งของทีมชาติไทยและมีประสบการณ์มากมายจึงก้าวเข้ามาสานต่อความสำเร็จ ผมจึงถามคุณพี่ท่านนั้นต่อ ....... แน่นอนว่า เหตุผลก็คือความเหมาะสมกับสถานการณ์ของทีม

แต่ขึ้นชื่อว่าคนและการทำงาน ทุกก้าวย่างย่อมมีการตัดสินใจถูกและตัดสินใจที่ผิด หากผลของมันเกิดจากการประเมินสถานการณ์ของตัวเองและความเหมาะสม ก็เป็นเหตุผลที่ยังยอมรับได้อยู่ในการตัดสินใจ

ซึ่งทุกครั้งของความพ่ายแพ้และล้มเหลว ผมเสียใจทุกครั้งและไม่เคยชินเลยกับคำว่าแพ้ แต่ไม่รู้ทำไม ผมชอบเปิดดูภาพนี้ทุกครั้งที่เราอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ภาพของช่วงพักครึ่งการแข่งขัน แข่งกันแดดเปรี้ยงๆ ไม่มีไฟสนาม ไม่มีซุ้มม้านั่งสำรอง ไม่มีแม้กระทั่งคนดู ติวเข้มลูกทีมกันข้างสนาม ทุกก้าวย่างที่ผ่านความยากลำบากจากจุดเริ่มต้น จนถึงวันนี้เป็นเวลา 7 ปี มีทั้งดีและผิดพลาดปะปนกันไป กว่าจะแข็งแกร่ง กว่าจะมายืนจุดนี้ กว่าจะได้ชื่อว่าเป็นทีมที่คว้าแชมป์ลีกสูงสุดมากที่สุดของเมืองไทย ทีมนี้ผ่านมาทุกอย่างและไม่มีใครอยากถอยหรือกลับไปสู่จุดเริ่มต้น

สิ่งสุดท้ายที่สำคัญคือ “อย่าเอาเราไปเปรียบเทียบกับใครเลย เพราะจุดเริ่มต้นของเราไม่เหมือนใคร”

4  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / Re: ร่วมประมูลของเพื่อแฟนคลับอุลตร้าเมืองทอง !!!!! เมื่อ: 05 เมษายน, 2013, 11:12:25 AM
18   รองเท้าสตั๊ด       เป็นรองเท้าของพี่แป๊ะ พิชิตพงษ์ เฉยฉิว    ที่ใช้ใส่แข่งในนัดฉลองแชมป์ปี 2010 เจอกับทีม ทีโอที                   
 บริจาคโดยคุณ Ibaton ณ เมืองทอง       ราคา 3,500 .-

เปิดก่อนเลยนะครับ  3,700 บาท
5  Webboard MTU Fanclub / MTU Photo / Re: {*-*} ภาพบุกแดนซากุระกับอุลตร้าเมืองทอง ACL 2013 Urawa Red 4-1 SCG MT เมื่อ: 19 มีนาคม, 2013, 04:58:19 PM

เมื่อไรจะเอาภาพที่ไปเทีี่่ยวรอบดึกลงกันอ่ะครับ  แลบลิ้น
6  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / Re: Diary หนึ่งวัน ตามฝันไปเชียร์ทีมรักที่ไซตามะ เมื่อ: 19 มีนาคม, 2013, 04:40:38 PM

เคยเห็นหน้าที่สนามบ่อยๆ แต่เพิ่งรู้ว่าน้องใช้ล็อคอินนี้ ยินดีที่ได้รู้จัก และขอบคุณที่ช่วยโบกธงให้ด้วยนะครับ

ถามว่าเหนื่อยมั้ยที่ผมแบกไป บอกได้เลยครับว่าไม่เหนื่อย ผมก็ความฝันคล้ายๆ น้องครับ และก็มีพวกอุราวะ บอยส์นี่ล่ะที่เป็นไอดอลในการเชียร์  ไปครั้งนี้ผมเลยตั้งใจมากว่า อย่างน้อยที่สุดสองมือของผมจะต้องขนอะไรไปให้ได้เยอะที่สุดให้พวกเค้าได้เห็นว่า พวกเราเป็นยังไง สุดท้ายสุขใจที่พวกเราทุกคนช่วยกันทำให้เขายอมรับ

บรรยายได้เยี่ยมากๆ เลยครับ  รออ่านต่อนะ  ยิ้มเท่ห์
7  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / Re: ข้อมูลและสถิติ ก่อนเกมพบ อาร์มี่ ยูไนเต็ด (2013) เมื่อ: 02 มีนาคม, 2013, 01:04:09 AM
เยี่ยมครับ  เจ๋ง
8  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / Re: ผู้ที่จะเดินทางไปญี่ปุ่นด้วยตัวเองนัดเยือนอุราวะ เรามานัดคุยกันวันที่ 2 มีค.นี้ เมื่อ: 02 มีนาคม, 2013, 01:03:30 AM

เจอกันครับ  แลบลิ้น
9  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / Re: ขอ 2 เพลงได้ไหม ผู้นำ N Zone เมื่อ: 02 มีนาคม, 2013, 01:00:04 AM
ผมในฐานะคนที่แต่งเพลงนี้

ย้อนกลับไปเมื่อสี่ปีที่แล้ว วันที่ผมโพสต์เนื้อเพลงนี้ในบอร์ด ซึ่งขณะนั้นในบอร์ดมีสมาชิกประมาณไม่ถึง 100 คน ผมได้ส่งไฟล์เสียงร้องของผมเองให้กับเมล์ของทุกคนในตอนนั้น เนื้อความในตอนนั้น ผมยังจำได้ดีว่า ผมฝันที่จะเห็นภาพกองเชียร์เรา กางผ้าพันคอแล้วชูขึ้นร้องเพลงพร้อมๆ กัน เราจะเป็นมิติใหม่ของบอลไทยที่แต่งเพลงขึ้นมาเอง โดยไม่ได้เอาทำนองมาจากต่างประเทศ

แน่นอนว่า ในไม่ช้าต่อมาความฝันผมและใครหลายๆ คนก็เป็นจริง อัฒจันทร์จากหนึ่งด้าน เป็นสองด้าน และเป็นสี่ด้าน เติบโตขึ้นแล้วพวกเราพร้อมใจกันร้องเพลงนี้ มันไม่ใช่เพลงของผมคนเดียว เพราะต่อให้ผมร้องคนเดียวร้องยังไงก็ไม่เพราะ แต่ผมกลับรู้สึกว่า เพลงนี้ยิ่งร้องพร้อมๆ กันหลายๆ คนก็ยิ่งไพเราะ ผมจึงเชื่อว่า มันเป็นเพลงของพวกเราทุกคน

หากว่า ในตอนนี้เพลงนี้จะทำให้เราเห็นต่างกัน และทำให้เราบาดหมางกัน ผมเองก็ปวดใจไม่แพ้กันครับ เพราะสิ่งที่ผมคิดและฝันมาแต่แรกคือเห็นในสนามของเราพร้อมใจร้องกันเป็นหนึ่งเดียว

ส่วนตัวแล้วผมเห็นด้วยกับความเห็นของคุณ LegalisM  หากเราจะปรับกันใหม่โดยเริ่มร้องตอนที่นักเตะเริ่มเดินขอบคุณแฟนบอลจากฝั่ง E ไป N , W และมาจบตรงถึง S  พอดี

แม้ ณ ตอนนี้ ผมจะไม่มีความเกี่ยวพันเป็นแกนนำของอุลตร้าเมืองทองแล้วก็ตาม หากสิ่งไหนที่พี่น้องเอ็นโซน อุลตร้าเมืองทอง และแฟนบอลเมืองทองทุกคน คิดว่าพวกเราจะทำอย่างไรให้เกิดความเหมาะสมและรวมใจพวกเราให้เป็นหนึ่งเดียว สำหรับผมแล้วยินดีทุกอย่างครับ ไม่ว่าจะร้องเพลงนี้ต่อ หรือเลิกร้องก็ตาม หรือจะทำอย่างไรให้เกิดความเหมาะสมก็ตาม ผมยินดีได้ทุกอย่างจากใจจริงครับ

นับถือทุกท่าน

เอ
10  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / กระดาษหนึ่งใบ ที่จะเปลี่ยนเป็นประวัติศาสตร์ไปตลอดกาล เมื่อ: 26 กุมภาพันธ์, 2013, 01:26:36 AM

นานมากแล้วที่ผมไม่ได้ตั้งกะทู้ในเวปบอร์ด  ขออนุญาตสักหนึ่งกะทู้นะครับ อยากบอกเล่าความทรงจำที่ประทับใจและวันที่ผมรอมานานหลายปีได้สิ้นสุดลงแล้ว...


สามปีก่อนผมเดินทางไปถึงเวียดนาม เพื่อไปเอาตั๋วใบนี้และเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ของสโมสรกับเกมแรกของฟุตบอลระดับเอเชีย "เอเอฟซี แชมป์เปี้ยนส์ ลีก 2010" รอบเพลย์ออฟ น่าเสียดายมากขณะนั้นโควต้าตัวแทนจากประเทศไทยยังไม่สามารถผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่มแบบอัตโนมัต และได้ิสิทธิเพียงครึ่งทีมทำให้ต้องมาแข่งขันรอบเพลย์ออฟถึงสองรอบ และก็ยังโชคร้ายอีกเืมื่อผลจับสลากนัดแรกเราต้องไปเยือนดานัง เอฟซี แชมป์ของเวียดนามโดยแข่งขันเพียงนัดเดียวรู้ผลไม่มีเหย้าเยือน

วันที่ 31 มกราคม 2553 จึงเป็นวันประวัติศาสตร์การลงสนามเกมแรกในระดับเอเชียของสโมสรเราและยังประเดิมได้สวยเมื่อบุกไปถล่มเจ้าถิ่น 3-0 แม้สุดท้ายจะไม่สมหวังไม่ได้ผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่ม เพราะนัดต่อมาเราไปแพ้ดวลจุดโทษให้กับสิงคโปร์อาร์มฟอรซ์  แต่ผมยังเฝ้ารอเสมอและเชื่อว่าสักวันเราจะเข้ารอบแบ่งกลุ่มให้ได้ และในที่สุดมันก็มาถึงแล้ว วันพรุ่งนี้ 26 กุมภาพันธ์ 2556 กับประวัติศาสตร์ที่กำลังเริ่มต้นในบ้านของเรา ผมจะไปเอาตั๋วเกมแรกในแชมป์เปี้ยนส์ลีกรอบสุดท้ายและเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ครั้งนี้ของพวกเรา

ใครจะไปเอาตั๋วใบนี้และเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ครั้งนี้กันมั่งครับ....


11  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / Re: << ...ประวัติศาสตร์ คงไม่ซ้ำรอย..... >> เมื่อ: 26 กุมภาพันธ์, 2013, 12:06:01 AM

ผมขอตอบน้าลีโอ ด้วยเหตุผลและข้อมูลจริงๆ นะครับ คำตอบของผมตามหนังสือตัวสีแดงครับ


เมืองทอง 2013
มีอะไรหลายๆอย่าง ที่คล้าย ๆ ปี 2011 ในยุคของ ของ ร็อบบี้ ฟาวเลอร์

ว่ากันด้วยสีเสื้อ เมืองทองปีนี้ ทำสีเสื้อเหย้า แดงล้วน
ละม้ายคล้ายคลึง เมื่อปี 2011ปี 2011 เมืองทอง ซื้อ ฟาวเลอร์ วัย 36 ปี ซึ่งดูเหมือนจะหมดไฟ แม้จะเป็นแค่เลค สอง
ปี 2013 เมืองทอง คว้า โรแลนด์ ลิ้นซ์ กองหน้าทีมชาติ ออสเตรีย วัย 31 ปี ..
นับตั้งแต่นัดอุ่นเครื่อง ดูเหมือนจะแผลงฤทธิ์ไม่ออก เช่นกัน

คำตอบข้อนี้ ก็อยู่ในคำถามอยู่แล้ว ร็อบบี้มาตอนเลกสอง แต่ลินซ์มาตอนเลกแรก ข้อนี้จึงต่างอย่างแน่นอน

ปี 2011 ได้สิทธิ์ ไปเล่น AFC
ปี 2013 ได้สิทธิ์ ไปเล่น ACL

คำตอบ  ข้อนี้ไม่ต่างและผิดทางด้านข้อมูลครับ ปี 2011 เมืองทองได้สิทธิไปเล่น ACL รอบคัดเลือกครับ ถ้าผ่านก็เข้ารอบแบ่งกลุ่ม ถ้าตกก็ลงมาเล่น AFC CUP ดังนั้น สิทธิที่ถูกต้องคือ โควต้าครึ่งทีมในการเพลย์ออฟ ACL ซึ่งการตกรอบเพลย์ออฟคือช่วงก่อนเลกแรกจะเริ่มต้นและฟาวเลอร์ยังไม่มาครับ

ปี 2011 ถ้วยพระราชทานประเภท ก. แพ้ ชลบุรี 2-1
ปี 2013 ถ้วยพระราชทานประเภท ก. แพ้ บุรีรัมย์ 2-0
ผลบอลเกือบเหมือน... แต่ก็ได้รองแชมป์เหมือนกัน

คำตอบข้อนี้ยิ่งแล้วใหญ่ครับ จะไม่ให้เหมือนกันได้ไงในเมื่อถ้วยพระราชทานประเภท ก. แข่งขันนัดเดียว ชนะก็เป็นแชมป์ แพ้ก็ได้รองแชมป์ ไม่เป็นอย่างอื่นได้ครับ

ปีนี้ เมืองทองขาดกวิน ที่ช่วยให้ทีม ไม่แพ้ และ ชนะฤดูกาลที่แล้ว
จะกลับมาทัน ช่วยทีมในเลคแรก หรือไม่..... ก็ลุ้นกันต่อไป

ถึงแม้จะมีหลายๆอย่าง เหมือน
แต่... หวังว่า ประวัติศาสตร์ คงไม่ซ้ำรอย เหมือนยุค ฟาวเลอร์ นะครับสุดท้ายนี้ ผมอยากจะบอกว่า อดใจรอดูและให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ครับ สี่เดือนก่อนเราร่วมฉลองความสำเร็จแชมป์ไร้พ่ายไทยลีก ทุกคนชื่นชมเชื่อมั่นโค้ชและผู้บริหาร มา ณ ตอนนี้ กับการพ่ายแพ้เพียงนัดเดียว จะทำให้เราหมดความเชื่อมั่นต่อพวกเขาได้เลยเชียวเหรอครับ
12  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / Re: โครงการ "พี่น้องอุลตร้าเมืองทอง เพื่ออุลตร้าเมืองทอง" เมื่อ: 12 กุมภาพันธ์, 2013, 02:25:54 PM

คุณตั้ม สมหวัง_มั่งมี (๑๔๘) กลุ่มเสื้อบอลไทย ฝากเสื้อมาให้ประมูลสองตัวครับ

ตัวที่ 2

เสื้อเมืองทองฯ ปรีซีซั่นฤดูกาล 2009 และใช้แข่งขันในรายการซุปเปอร์คัพ ปี 2009 ไซส์ M

สภาพเสื้อใหม่มากๆ และด้านหลังของเสื้อรุ่นนี้ จะไม่มีชื่อนักเตะครับ 


13  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / Re: โครงการ "พี่น้องอุลตร้าเมืองทอง เพื่ออุลตร้าเมืองทอง" เมื่อ: 12 กุมภาพันธ์, 2013, 02:14:58 PM

คุณตั้ม สมหวัง_มั่งมี (๑๔๘) กลุ่มเสื้อบอลไทย ฝากเสื้อมาให้ประมูลสองตัวครับ

ตัวแรก

เสื้อเมืองทองฯ ฤดูกาล 2011  พร้อมลายเซ็นต์ของอานนท์ สังข์สระน้อย บนเสื้อ ไซส์ M

ที่มา  ได้มาจากการประมูลช่วยเหลือน้ำท่วม  โดยอานนท์ สังข์สระน้อย นักเตะเมืองทองในฤดูกาลนั้นเป็นคนมอบให้กับมือหลังจากที่คุณตั้มชนะการประมูลครับ
14  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / Re: โครงการ "พี่น้องอุลตร้าเมืองทอง เพื่ออุลตร้าเมืองทอง" เมื่อ: 05 กุมภาพันธ์, 2013, 02:16:49 PM

เดี๋ยวจะจัดเสื้อในลายเซ็นต์ข้างล่างให้สักสองตัวครับ  ยิงฟันยิ้ม
15  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / Re: กำหนดการการแห่ไปและกลับสนามเทพหัสดิน (เป็นทางการแล้วครับ) เมื่อ: 27 ตุลาคม, 2012, 12:20:20 AM
ขอบคุณพี่น้องทุกท่านที่เสนอให้วิ่งทางข้างล่างจนถึงสนามนะครับ  

ทางสโมสรได้พิจารณาอย่างรอบครอบแล้ว สาเหตุที่ไม่วิ่งข้างล่างเนื่องจาก เรามีกำหนดการต่างๆ ที่สนามของเราอีกมากมาย โดยกว่าฟุตบอลที่สนามเทพหัสดินจะแข่งเสร็จประมาณ 20.00 น. และพิธีการรับถ้วยประมาณ 20.30 น. กว่าเสร็จสิ้นจนถึงเริ่มเคลื่อนขบวนจากสนามเทพหัสดินประมาณ 21.00 น. โดยในงานกิจกรรมเราที่สนามยังมีอย่างอื่นอีกมากมายและนักฟุตบอลที่เหนื่อยล้าจากการแข่งขันและการแห่ออกจากสนาม รวมถึงการเคลื่อนขบวนระยะไกลอาจทำให้ถึงสนามล่าช้า โดยเฉพาะขบวนต้อนรับหน้าสนามที่เราต้องการให้เกิดภาพยิ่งใหญ่อย่างเมืองนอกครับหากยิ่งดึกเกรงว่าจะมีผู้ร่วมงานน้อยลงเนื่องจากเป็นวันอาทิตย์หลายคนอาจกลับบ้านก่อน และที่สำคัญจะมีพิธีการถ่ายทอดสดหน้าสนามเราตามกำหนดการด้วยครับ

ลองดูรายละเอียดในงานนะครับ ยังไงฝากกระจายเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน ทางสโมสรไม่ได้เลือกที่จะไปสบายโดยขึ้นทางด่วนแต่มีเหตุผลและความจำเป็นจริงๆ และรถแห่เปิดประทุนจะรอพี่น้องที่แห่กลับมาถึงสนามเราได้ออกมาต้อนรับหน้าสนามแน่นอนครับ ยังไงดูผังกิจกรรมนี้นะครับ ยังมีอย่างอื่นอีกมากมากจริงๆ เพื่อค่ำคืนความสุขของพวกเราแบบสมบูรณ์แบบครับ ^^16  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / Re: เกิดอะไรขึ้นหลังเกมบีบีซียู เอฟซี ?? เมื่อ: 20 ตุลาคม, 2012, 05:12:25 PM
ถามผู้รู้นะคะ  จำได้ว่าปีที่แล้ว  วันที่ Fowler มาเปิดตัว  เกมส์นั้น  เราชนะเยอะมาก  แต่จำไม่ได้ว่าแข่งกับใคร  และใช่ TPL หรือเปล่า  ช่วยไขข้อสงสัยให้หน่อยนะคะ

เกมที่ฟาวเลอร์มาเปิดตัว คือ เกมที่เมืองทองชนะสมุทรปราการ ยูไนเต็ด 9-0 บอลเอฟเอคัพ เมื่อปีที่แล้วครับ
17  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / เกิดอะไรขึ้นหลังเกมบีบีซียู เอฟซี ?? เมื่อ: 18 ตุลาคม, 2012, 02:50:57 PM

หลังเกมบุกไปเอาชนะบีบีซูย เอฟซี 8-1 ทำให้เมืองทองฯ ทำลายสถิติเดิมของสโมสร ดังนี้

1 ทำลายสถิติชนะเกมเยือนในไทยลีกมากที่สุด สถิติเดิมเมืองทองฯ บุกไปเอาชนะชลบุรี เอฟซี 5-2 เมื่อฤดูกาล 2009

2 ทำลายสถิติชนะคู่แข่งในไทยลีกมากที่สุดในหนึ่งเกม สถิติเดิมเมืองทองฯ ชนะศรีสะเกษฯ 6-0 เมื่อฤดูกาล 2010

3 ทำลายสถิติสกอร์รวมในหนึ่งนัดมากที่สุด สถิติเดิม 8 ประตู เกมที่ชนะบางกอกกล๊าส เอฟซี 6-2 (ฤดูกาล 2011) เสมอชัยนาท เอฟซี 4-4 (ฤดูกาล 2012)

4 ชัยชนะต่อบีบีซียู เอฟซี 8-1 ยังถือเป็นสถิติที่ชนะกันมากที่สุดในไทยลีกฤดูกาลนี้

5 ธีรศิลป์ยิงนัดนี้ 4 ประตู ทำให้เจ้าตัวสร้างสถิติเป็นนักเตะที่ยิงประตูในไทยพรีเมียร์ลีกของเมืองทองฯ มากที่สุดในหนึ่งเกม โดยของเดิมธีรศิลป์เคยทำไว้ 3 ประตูในเกมที่ชนะบางกอกกล๊าส เอฟซี 6-2 ซึ่งแน่นอนว่านี่่คือการทำแฮททริคครั้งที่สองของเจ้าตัวในไทยลีก

6 ธีรศิลป์นำขึ้นเป็นดาวซัลโว 22 ประตู ซึ่ง 1 ใน 4 ประตูที่เจ้าตัวทำได้จากการยิงจุดโทษ เป็นการยิงจุดโทษในเกมครั้งแรกและเป็นประตูแรกที่เจ้าตัวทำได้จากจุดโทษ จากทั้งหมด 49 ประตูที่ธีรศิลป์ยิงได้ในไทยลีกตลอด 4 ฤดูกาลที่ผ่านมา และขณะนี้เหลืออีกเพียงประตูเดียวธีรศิลป์จะทำสถิติเทียบเท่า “รณชัย สยมชัย” ตำนานดาวยิงการท่าเรือฯ ที่เคยทำไว้ 23 ประตูในฤดูกาล 2541 ซึ่งนับจากฤดูกาลนี้ยังไม่มีดาวยิงคนไหนทำลายสถิตินี้ได้ แต่อย่างไรก็ตามธีรศิลป์ยังมีคู่แข่งอย่างคลีตัน ซิลว่า ที่ตอนนี้ยิงไป 21 ประตู ดังนั้น เป้าหมายแรกคือต้องชนะคลีตันให้ได้ก่อน หากทำได้สถิติของรณชัยก็อาจถูกทำลายได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม สถิติชนะบีบีซียู เอฟซี 8-1 เป็นสถิติที่เมืองทองเอาชนะคู่แข่งมากที่สุดในไทยลีก แต่หากนับรวมทุกรายการแล้วชัยชนะที่เมืองทองฯ เคยถล่มบ้านบึง-นวนคร 11-0 ในฟุตบอลเอฟเอคัพ เมื่อฤดูกาล 2010 ถือเป็นสถิติที่เมืองทองฯชนะคู่แข่งมากที่สุด
18  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / - เมื่อ: 16 ตุลาคม, 2012, 02:30:26 PM
-
19  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / Re: MTUTD HISTORY :: พักครึ่งแรกของวันที่ 26 พฤษภาคม 2550 เมื่อ: 15 ตุลาคม, 2012, 11:00:50 PM
ผมรู้สึกภูมิใจในความสำเร็จของสโมสร และ แฟนบอล SCG เมืองทอง ทั้งในอดีตที่เริ่มเติบโตจากก้าวๆแรก จนกระทั่งถึงในวันนี้จริงๆ จุมพิต


และรู้สึกเป็นเกียรติที่แม้นผมได้เข้ามาติดตามเป็นแฟนบอลของสโมสรนี้ได้ไม่กี่ปี และ ก้าวแรกที่เดินเข้ามาในที่แห่งนี้ก็เพียงเพราะหตุผลง่ายๆ
ไม่ซับซ้อน ก็คือสโมสรนี้อยู่ใกล้บ้านผมที่นนบุรี

แต่หลังจากได้ก้าวเข้ามา ได้รับรู้ความเป็นมา ได้เห็นทัศนะคติและการแสดงออกที่มีระบบแบบแผน ของเหล่ากองเชียร์ "อุลตร้า เมืองทอง"
รวมถึงการเชียร์แบบดิบๆ มันๆ แบบใจรัก ของเหล่ากองเชียร์ "กิเลน N โซน" และ พี่น้องแฟนบอลครอบครัว ที่แม้นนั่งดูในโซน E และ W
แต่ยามที่สโมสรต้องการเสียงและกำลังใจ พวกคุณ โซน E และ W ก็พร้อมจะตะโกน หรือ ลุกขึ้นกระโดดโลดเต้น จุมพิต จุมพิต


ขอขอบคุณ แฟนบอล "SCG เมืองทอง" ทุกๆคน ทุกๆคนเชียร์ด้วยใจรัก ควักเงินตัวเอง บ้านของเราใหญ่ขึ้น ก็อบอุ่นขึ้น มีพี่น้องพวกเรามากขึ้น และ จะยิ่งใหญ่ในเอเชียแน่นอน


รูปภาพที่ภารโรงเอ แปะให้ดู....ทำให้ผมตระหนักว่า ความยิ่งใหญ่ของพวกเราในวันนี้ มันเริ่มจากก้าวเล็กๆ แต่รากฐาน มั่นคง ที่พวกท่านได้สร้างไว้ ความเปลี่ยนแปลงใดๆที่เข้ามา ไม่ว่าจะ
เป็นความสำเร็จ ดีใจ หรือ ความล้มเหลว ผิดหวัง พวกเราผ่ามมาหมดแล้ว เพราะรากฐานที่ดี เจ๋ง

แชมป์สมัยที่สามในวันนี้ ขอให้พวกเราทุกๆคนจงภูมิใจกับมันครับ เจ๋ง เจ๋ง


ขอบคุณครับ   ยิ้มเท่ห์
20  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / ประกาศตามหาเจ้าของเสื้อ เมื่อ: 15 ตุลาคม, 2012, 10:59:06 PM

เมื่อวานนี้ มีแฟนบอลลืมถุงไว้ที่สนาม ในถุงมีเสื้อบอลและหนังสือเรียน (สงสัยจะฉลองเพลินไปหน่อย อิอิ) พอดีมีคนเก็บได้แล้วเอามาฝากไว้ที่ผม

หากท่านใดเป็นเจ้าของติดต่อมารับของได้ครับ โดยต้องยืนยันการเป็นเจ้าของ ดังนี้

1 หลังเสื้อ เป็นชื่อนักเตะเบอร์อะไร

2 หนังสือเรียน มีชื่อนักเรียนอยู่ชื่อนามสกุลอะไร

ท่านใดเป็นเจ้าของทิ้ง PM หรือแจ้งเบอร์โทรศัพท์มานะครับ ผมจะติดต่อกลับไป  ยิ้มเท่ห์
21  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / MTUTD HISTORY :: พักครึ่งแรกของวันที่ 26 พฤษภาคม 2550 เมื่อ: 14 ตุลาคม, 2012, 02:40:46 AM

ถ้าไม่มีอดีต   ก็ไม่มีปัจจุบัน

ไม่มีใครประสบความสำเร็จ โดยที่ไม่เคยเหนื่อย     

และไม่มีใครที่จะยืดอกอย่างภูมิใจ  โดยที่ไม่ลงมือทำอะไรภาพด้านบนนี้ เป็นสมัยที่สโมสรของเราลงแข่งในดิวิชั่น 2 เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2550 เป็นนัดที่ 5 ของฤดูกาล เราลงเล่นในบ้านพบกับกรุงเทพคริสเตียน ภาพนี้ “โค้ชนพ” นพพร เอกศาสตรา เฮดโค้ชคนแรกของสโมสรกำลังติวเข้มลูกทีมช่วงพักครึ่งแรก และโปรดสังเกตสองท่านที่ยืนอยู่ข้างหลังโค้ชนพ   

ในสมัยนั้นสนามของเราแทบไม่มีอะไรเลย แม้กระทั่งม้านั่งสำรองข้างสนาม วันเวลาได้เปลี่ยนให้สนามของเรากลายเป็นแถวหน้าของเมืองไทย และหลายคนได้ต่อสู้อย่างยากลำบากเพื่อมาถึงจุดนี้...

เรา..กำลังจะสร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกมากที่สุด

เรา..กำลังจะสร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมป์โดยไม่แพ้ให้ใคร

เรา...กำลังสร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมป์โดยยิงคู่แข่งได้มากที่สุด

เรา..กำลังสร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมป์โดยยิงคู่แข่งได้ทุกนัด


 ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์
22  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / Re: คิดถึงพี่น้องเมืองทอง (แต่ขอมีนอกเรื่องนิดนึง) เมื่อ: 19 กันยายน, 2012, 11:27:52 PM

สู้ๆ นะครับเต้ย พวกเราคิดถึงเต้ยเสมอ และเชื่อมั่นว่าสักวันเต้ยจะกลับมาเชียร์กับพวกเราครับ   ยิ้มเท่ห์
23  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / แชมป์ไทยลีกสมัยที่ 5 และนัดที่ 100 ของพิชิตพงษ์ เฉยฉิว เมื่อ: 14 กันยายน, 2012, 11:54:29 PM
พิชิตพงษ์ เฉยฉิว กำลังจะเป็นนักเตะคนที่ 4 ของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ลงเล่นไทยพรีเมียร์ครบ 100 นัด  ในนัดที่จะเจอกับอาร์มี่ ยูไนเต็ด

99 นัดที่ผ่านมา พิชิตพงษ์ทำประตูให้กับเมืองทองไป 11 ลูก แอสซิสต์ 10 และทำให้ทีมได้จุดโทษ 1 ครั้ง

อย่างไรก็ตาม สมัยที่พิชิตพงษ์เล่นให้กับธนาคารกรุงไทยตั้งแต่ปี 2544 ถึง 2551 เจ้าตัวก็ลงเล่นไทยลีกกับธนาคารกรุงไทยมาเกิน 100 นัด และเมื่อตอนเล่นให้กับธนาคารกรุงไทยก็ช่วยทีมคว้าแชมป์ไทยลีกได้ 2 สมัย ซึ่งเท่ากับที่ทำได้กับเมืองทอง

ดังนั้นหากเมืองทองคว้าแชมป์ไทยลีกปีนี้ได้อีก ก็เท่ากับว่า พิชิตพงษ์ เฉยฉิว จะเป็นแชมป์ไทยลีกถึง 5 สมัย
24  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / Re: แจ้งปรับเปลี่ยนตาราง การจำหน่ายบัตรล่วงหน้า update7/9/55 เมื่อ: 11 กันยายน, 2012, 11:20:53 AM
ปักหมุดกะทู้ไว้นะครับ

ต่อไปกะทู้เกี่ยวกับการจองตั๋วของสโมสร จะปักหมุดไว้นะครับ กันกะทู้หล่น และรับทราบโดยทั่วกันว่าสามารถติดตามได้จากะทู้ที่ปักหมุดไว้

ขอบคุณครับ
25  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / เกร็ดก่อนเกม “100 นัด ของธีรศิลป์ แดงดา ในไทยพรีเมียร์ลีก” เมื่อ: 07 กันยายน, 2012, 02:48:49 PM


 “เทพมุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา บันทึกสถิติเป็นผู้เล่นคนที่ 3 ของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ลงเล่นไทยพรีเมียร์ลีกครบ 100 นัด ในเกมล่าสุดที่เอสซีจี เมืองทองฯ บุกไปเฉือนบางกอกกล๊าส เอฟซี 2 ประตูต่อ 1 และเจ้าตัวยังฉลองการลงเล่นครบ 100 นัด ด้วยการยิงประตูในนัดดังกล่าวได้อีกด้วย

ธีรศิลป์ แดงดา ลงเล่นไทยพรีเมียร์ลีกนัดแรกเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2552 ซึ่งเป็นนัดเปิดสนามของเอสซีจี เมืองทองฯ ที่เลื่อนชั้นจากดิวิชั้นจากดิวิชั่น 1 สู่ไทยพรีเมียร์ลีก และนัดนั้นเอสซีจี เมืองทองฯ ถล่มการท่าเรือไทย เอฟซี ไป 3 ประตูต่อ 0 โดยธีรศิลป์ แดงดา เป็นผู้ยิงประตูแรกของเกม และประตูนี้ถือเป็นประตูแรกของเอสซีจี เมืองทองฯ ในลีกสูงสุดอีกด้วย

จากวันที่ 8 มีนาคม 2552 จนถึงวันนี้ ธีรศิลป์ แดงดา ได้บันทึกสถิติการลงเล่นในไทยพรีเมียร์ลีกครบ 100 นัด เป็นคนที่ 3 ของสโมสรและยังสร้างสถิติเป็นนักเตะที่ทำประตูได้มากที่สุดถึง 44 ประตู ซึ่งทั้ง 44 ประตูดังกล่าวไม่มีประตูไหนที่ธีรศิลป์ทำได้จากการยิงจุดโทษหรือฟรีคิก หรือที่ศัพท์ในวงการลูกหนังเรียกกันว่าการทำประตูจาก open play และยังเป็นนักเตะคนแรกของเอสซีจี เมืองทองฯ ที่ทำแฮททริคได้ในไทยพรีเมียร์ลีก ซึ่งปัจจุบันก็ยังไม่มีใครสามารถทำได้ โดยแฮททริคดังกล่าวเกิดขึ้นในไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2554 นัดที่เอสซีจี เมืองทองฯ ถล่มบางกอกกล๊าส เอฟซี 6 ประตูต่อ 2 เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2554

เกมกับวัวชน ยูไนเต็ด นัดนี้จึงถือเป็นการลงสนามในไทยพรีเมียร์ลีกนัดที่ 101 ของธีรศิลป์ แดงดา และการเจอกันในเลกแรกของคู่นี้เป็นเอสซีจี เมืองทองฯ ที่บุกไปถล่มวัวชน ยูไนเต็ด 4 ประตูต่อ 1 และนัดนั้นธีรศิลป์ยังยิงได้ถึง 2 ประตู


ปิดท้ายด้วย 44 ประตูทั้งหมดของธีรศิลป์ที่ยิงได้ในไทยพรีเมียร์ลีก ไม่ว่านัดไหนก็ตาม นัดนั้นเอสซีจี เมืองทองฯ ไม่เคยแพ้ให้กับคู่แข่ง นั่นหมายความถ้านัดไหนธีรศิลป์ยิงได้ เท่ากับเอสซีจี เมืองทองฯ ไม่เคยแพ้ให้กับใครในไทยพรีเมียร์ลีก

ข้อมูลมีลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ยินดีให้ใช้เพื่อประโยชน์ความรู้ แต่ไม่ยินดีถ้าหากนำไปเพื่อธุรกิจพาณิชย์ไม่ว่าโดยวิธีการใดๆ หากประสงค์ต้องการข้อมูลไปใช้เพื่อการธุรกิจขออนุญาตจากผมโดยตรง

CRAZY_MAN

[/size]
26  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / Re: ขอให้สโมสรปรับปรุงการทำงานของเจ้าหน้าที่ เมื่อ: 06 กันยายน, 2012, 01:43:46 PM

เนื่องจาก เจ้าของกะทู้ได้แจ้งขอล็อคกะทู้ เพราะได้รับคำชี้แจงจากสโมสรแล้ว 

ผมจึงต้องล็อคกะทู้ตามคำขอของเจ้าของกะทู้ครับ
27  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / วันพรุ่งนี้ธีรศิลป์ แดงดา จะลงเล่นไทยลีกนัดที่ 100 เมื่อ: 01 กันยายน, 2012, 09:20:12 AM

เป็นนักเตะคนที่ 3 ต่อจาก กวิน และ ดานโญ่

เตรียมตัวรับเสื้อ 100 แมทช์ เกมส์ในบ้านนัดต่อไป  ยิ้มเท่ห์
28  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / ชัยชนะต่อบุรีรัมย์ในวันพรุ่งนี้ จะสร้างสถิติใหม่ให้กับพวกเรา เมื่อ: 17 สิงหาคม, 2012, 12:39:17 PM
เบื้องหลังชัยชนะต่อพัทยา ยูไนเต็ด ได้เกิดสถิติใหม่ของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด นับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร

ย้อนกลับไปถึงนัดที่เอสซีจี เมืองทองฯ บุกไปเสมอเชียงราย ยูไนเต็ด 1 ประตูต่อ 1 เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2555 หลังจากนั้นเอสซีจี เมืองทองฯ ลงสนามแข่งขันและชนะติดต่อกันรวมทุกรายการ จำนวน 9 นัด (ไทยลีก 7 + ลีกคัพ 1+ เอฟเอคัพ 1) ทำลายสถิติเดิมที่เคยชนะติดต่อกัน 8 นัดได้สำเร็จ

โดยสถิติเดิมต้องย้อนกลับไปตั้งแต่สมัยดิวิชั่น 2 เมื่อปี 2550 และสมัยดิวิชั่น 1 เมื่อปี 2551 ซึ่งในสองฤดูกาลนั้น เอสซีจี เมืองทองฯ เคยเอาชนะคู่แข่งได้ 8 นัดติดต่อกัน แต่เมื่อขึ้นสู่ไทยพรีเมียร์ลีก เอสซีจี เมืองทองฯ ไม่เคยเอาชนะคู่แข่งได้เกิน 8 นัดติดต่อกันได้อีกเลย

และหากนับเฉพาะผลการแข่งขันในไทยพรีเมียร์ลีกถึงตอนนี้แล้ว เอสซีจี เมืองทองฯ ชนะรวดมา 7 นัด  เทียบเท่ากับสถิติเดิมที่เคยทำได้สองครั้งในช่วงกลางฤดูกาล 2552 และช่วงปลายฤดูกาล 2552 ถึงช่วงต้นฤดูกาล 2553

ดังนั้น ชัยชนะต่อบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันพรุ่งนี้ นอกจากเป็นการเดินหน้าบันทึกสถิติชนะรวมทุกรายการเป็นนัดที่ 10 ติดต่อกันแล้ว ยังเป็นการทำลายสถิติการชนะติดต่อกันเฉพาะในไทยพรีเมียร์ลีกเป็นนัดที่ 8


ติดตามรายละเอียดทั้งหมดอย่างละเอียดได้ในรีวิวแมทช์ คอลัมน์เกร็ดก่อนเกม วันพรุ่งนี้ครับ ยิ้มเท่ห์
29  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / Re: เรื่องน่ารักๆ ของภานุพงศ์ วงศ์ษา และน้องวอร์ม (นักเตะตัวน้อย) เมื่อ: 15 สิงหาคม, 2012, 10:39:39 PM
จำได้ลางๆว่าวิศรุตเหมือนจะเตะมุมแล้วบอลมันโค้งเข้าประตูไปเลยใช่รึปล่าวครับ

เป็นลูกฟรีคิก ริมกรอบเขตโทษ ห่างๆ จุดเตะมุมมาหน่อย วิศรุตปั่นเข้าไปเลย ^^

พี่เอ ปี พศ. ผิดหรือเปล่า ^^

เพิ่งเห็นอันสุดท้ายไปลงเป็น 2555 ปีนี้ซะงั้น แก้ไขให้แล้ว ขอบคุณที่ทักมาคร้าบบบ

200 บาท ครับ

20 บาท ก่อนได้เปล่า
30  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / Re: เรื่องน่ารักๆ ของภานุพงศ์ วงศ์ษา และน้องวอร์ม (นักเตะตัวน้อย) เมื่อ: 15 สิงหาคม, 2012, 10:37:37 PM
จำได้ลางๆว่าวิศรุตเหมือนจะเตะมุมแล้วบอลมันโค้งเข้าประตูไปเลยใช่รึปล่าวครับ

เป็นลูกฟรีคิก ริมกรอบเขตโทษ ห่างๆ จุดเตะมุมมาหน่อย วิศรุตปั่นเข้าไปเลย ^^

พี่เอ ปี พศ. ผิดหรือเปล่า ^^

เพิ่งเห็นอันสุดท้ายไปลงเป็น 2555 ปีนี้ซะงั้น แก้ไขให้แล้ว ขอบคุณที่ทักมาคร้าบบบ
31  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / Re: เรื่องน่ารักๆ ของภานุพงศ์ วงศ์ษา และน้องวอร์ม (นักเตะตัวน้อย) เมื่อ: 15 สิงหาคม, 2012, 10:29:33 PM
รอหลานเป็นนักบอล แล้วลุงเอค่อยมาเล่าเรื่องอดีตต่อ

เปรียบเทียบได้น่ารักมากเลยครับพี่ 55555+++
32  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / Re: ข้อมูลและสถิติก่อนเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2012 เมื่อ: 15 สิงหาคม, 2012, 10:22:21 PM

ละเอียด และแน่น เหมือนเดิม  กะทู้สถิติข้อมูลคนอาจจะสนใจน้อย ไม่เหมือนกะทู้ด่ากัน 

แต่เชื่อเหอะ ว่าในอนาคต ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นข้อมูลที่สำคัญมากๆ

เป็นกำลังใจให้ทำต่อไปนะครับ   เจ๋ง
33  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / เรื่องน่ารักๆ ของภานุพงศ์ วงศ์ษา และน้องวอร์ม (นักเตะตัวน้อย) เมื่อ: 15 สิงหาคม, 2012, 10:11:02 PM

สโมสรการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ปัจจุบันก็คือ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ก่อนเกมนัดบิ๊กแมทช์วันเสาร์นี้ ผมมีเรื่องประทับใจอยากมาแบ่งปันพวกเรา เป็นเรื่องของ "เจ้าใหม่" ภานุพง วงศ์ษา อดีตผู้เล่นของสโมสรการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และปัจจุบันคือแผงหลังที่เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ขาดไม่ได้

ย้อนกลับไปไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2552 เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2552 เอสซีจี เมืองทองฯ บุกไปเยือนการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มุซซ่า ซิลล่า และวิศรุต พันนาสี ยิงให้เอสซีจี เมืองทองฯ นำห่างเจ้าถิ่น 2 ประตูต่อ 0 แต่ช่วงท้ายเกม ภานุพงศ์ วงศ์ษา ซึ่งขณะนั้นยังเล่นให้กับการไฟฟ้าฯ มาโหม่งประตูตีไข่แตกให้เจ้าถิ่นไล่มา 1 ประตูต่อ 2 และจบการแข่งขันด้วยสกอร์นี้  

ทันทีที่ "เจ้าใหม่" ภานุพงศ์ วงศ์ษา โหม่งประตูตีไข่แตก เจ้าใหม่วิ่งไปหยิบลูกฟุตบอลเอามาใส่ในท้องและเอาเสื้อคลุมลูกฟุตบอล พร้อมทำท่าเอามือตบเบาๆ ที่ท้องหันไปดีใจกับคุณปุ้มแฟนสาวสุดสวยที่ตั้งครรภ์อยู่ในตอนนั้น

ต่อมาหลังจากจบฤดูกาลไทยพรีเมียร์ลีก 2552 เดือนธันวาคมในปีนั้น ภานุพงศ์ย้ายเข้าสู่ทีม เอสซีจี เมืองทองฯ และเดือนมกราคมในปีต่อมาก็ได้ทายาทตัวน้อยๆ ซึ่งปัจจุบันคือน้องวอร์ม นักเตะตัวน้อยๆ ที่แสนน่ารักและเป็นขวัญใจของแฟนบอลที่ใครเห็นก็ต้องขอถ่ายรูปด้วย

ไฮไลท์สำคัญคือการลงเล่นนัดแรกอย่างเป็นทางการของภานุพงษ์ คือเกมที่เอสซีจี เมืองทองฯ บุกไปเยือนดานัง แชมป์วีลีกของเวียดนาม ในรอบคัดเลือกเอเอฟซี แชมป์เปี้ยนลีกส์ เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2553 ซึ่งเอสซีจี เมืองทองฯ บุกไปถล่มแชมป์เวียดนาม 3 ประตูต่อ 0 และภานุพงศ์ยิงประตูในการลงสนามนัดแรกได้ทันที เมื่อเจ้าตัวยิงเสร็จก็วิ่งมาดีใจด้วยท่าอุ้มลูกฉลองการกำเนิดของน้องวอร์ม

และนี่ก็คือเรื่องราวน่ารักๆ ของครอบครัววงศ์ษา และจุดเริ่มต้นที่น่ารักของ "น้องวอร์ม" นักเตะตัวน้อยของพวกเราเองคร้าบบบบบบบ ^^


 ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์

ป.ล. เครดิตภาพประกอบ จากแฟนเพจ น้องวอร์ม (นักเตะตัวน้อย)
34  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / Re: ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น เมื่อ: 08 สิงหาคม, 2012, 09:31:32 AM
หน้าเหมือนกันเด๊ะ...๕๕๕๕++ ยิ้มกว้างๆ

เห็นภาพตาเอเอามาลงนึกถึงวันเก่าๆ

จำได้ว่ายุคนั้น ดู ทอ.เกือบทุกแมทช์ที่แข่ง

ถ้าสนามแตกทีไร ต้องนั่งข้างบนกระถางคบเพลิงเหมือนในภาพทุกที... ลังเล

ลป. บวก100 ในใจให้นะจ๊ะ... จุมพิต


ขอบพระคุณพี่เจตอีกครั้งนะครับ หนังสือหลายๆ เล่มที่พี่ให้มา ผมเอามาใช้ประโยชน์แบ่งปันความรู้ให้คนอื่นๆ

ยังติดเบอยู่สองป๋อง เจอหน้ากันเมื่อไร เดี๋ยวผมเลี้ยงนะ  แลบลิ้น
35  Webboard MTU Fanclub / MTU FanClub / ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น เมื่อ: 07 สิงหาคม, 2012, 01:53:20 PM

ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น

สำนวนสุภาษิตไทยแต่โบราณประโยคนี้ยังใช้ได้เสมอกับทุกวงการ แม้กระทั่งวงการฟุตบอลและคนใกล้ตัวเรา


เจ้านิว ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ เป็นนักเตะดาวรุ่งที่สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เซ็นต์มาร่วมทีมตั้งแต่ฤดูกาล 2010 ผู้ชายคนขวามือคือ พี่เด๋อ ไพโรจน์ พ่วงจันทร์ พ่อของเจ้านิวนั่นเอง....


ไพโรจน์ พ่วงจันทร์ คือตำนานนักเตะทีมชาติไทยและเป็นหนึ่งในขุนพลยุคเกรียงไกรของสโมสรทหารอากาศ ในยุคปลายปี 20 จนถึงกลางปี 30 ยุคนั้นทหารอากาศแข่งรายการไหนสนามแตกทุกรายการ เราอาจจะเห็นภาพของฟุตบอลไทยลีกสมัยนี้ที่คนดูเยอะๆ แต่แท้จริงแล้วหลายสิบปีที่แล้ว ทหารอากาศเคยสร้างปรากฎการณ์นี้มาแล้ว หากจะเอ่ยถึงตำนานที่แฟนบอลสมัยนั้นอยากมายลฝีเท้านอกจากพี่ตุ๊ก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน และแนวรุกคนอื่นๆ อย่างประทีป ปานขาว แล้ว อีกสเน่ห์หนึ่งของทหารอากาศยุคนั้นก็คือคู่เซนเตอร์จอมแกร่ง “สมศักดิ์ คำมณี และไพโรจน์ พ่วงจันทร์”


นอกจากการพาทหารอากาศคว้าแชมป์สำคัญๆ หลายรายการแล้ว ในทีมชาติไทย พี่เด๋อ ไพโรจน์ พ่วงจันทร์ ยังพาทีมประสบความสำเร็จอีกหลายรายการ และที่อยู่ในความทรงจำของแฟนบอลไทยสมัยนั้นมากที่สุดคือ การเป็นหนึ่งในขุนพลทีมชาติไทยที่เข้าถึงรอบรองชนะเลิศฟุตบอลเอเชียนเกมส์ ปี 1990 ที่ประเทศจีน ซึ่งเป็นครั้งแรกของทีมชาติไทยที่เข้าถึงรอบนี้ นอกจากนั้นยังคว้าแชมป์กับทีมชาติไทยในอีกหลายรายการในช่วงใกล้ปลายการค้าแข้งของพี่เด๋อ ฟุตบอลลีกอาชีพของไทยก็กำเนิดขึ้นมาในปี 2539 และทหารอากาศในยุคนั้นคว้าแชมป์ไทยลีกได้ 2 สมัย ในฤดูกาล 2540 และ 2542 ซึ่งถือเป็นถ้วยรางวัลช่วงท้ายๆ ของอาชีพการค้าแข้งของพี่เด๋อที่ได้สัมผัสถ้วยสูงสุดของลีกไทย
เส้นทางของไพโรจน์ พ่วงจันทร์ สร้างชื่อกับสโมสรทหารอากาศ จนเป็นกองหลังตัวหลักที่ทีมขาดไม่ได้ และก้าวเข้าสู่ทีมชาติไทยพาทีมคว้าแชมป์หลายๆ รายการ และคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศไทยได้สำเร็จ ส่วนเส้นทางของฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ก็กำลังเดินตามรอยของคุณพ่อและยังเล่นในตำแหน่งกองหลังเหมือนกันอีกด้วย หากยังมุ่งมั่นพัฒนาฝึกฝนตัวเองต่อไปเชื่อว่าฐิติพันธ์ก็คงจะประสบความสำเร็จตามรอยคุณพ่อของเขาในไม่ช้า ดังคำกล่าวที่ว่า “ลูกไม้ย่อมหล่นไม่ไกลต้น”


เครดิตภาพประกอบโดย  หนังสือฟุตบอลสยาม , cheerrajpracha และ CRAZY_MAN

เรื่องโดย CRAZY_MAN , สารานุกรมฟุตบอลไทย

หน้า: [1] 2 3 4 ... 125