92ทีมร่วมโม่แข้งยูเมะพลัสฟุตซอลเอฟเอคัพ ชิงรางวัลรวม2.5ล้าน

(1/1)

United ณ เมืองทอง:
งานแถลงข่าว ยูเมะ พลัส ฟุตซอล เอฟ เอ คัพ 2010 ณ ห้องบุหงา โรงแรมเรดิสัน โดยได้รับเกียรติจาก มร.ทาเคฮารุ อุเอมัทซึ ประธาน บ.อีซี่ บาย นายองอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการ ส.ฟุตบอลฯ นายอดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลฯ และนายเสมอกัน เที่ยงธรรม ประธานจัดการแข่งขันฟุตซอล เอฟ เอ คัพ 2010 ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันล่าเงินรางวัลกว่า 2.5 ล้านบาท พร้อมทั้งจับสลากประกบคู่แล้ว


จากการที่บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญกับการพัฒนากีฬาฟุตซอล และส่งเสริมนักกีฬาฟุตซอลของประเทศไทย โดยในปีนี้ทางบริษัทฯครบรอบ 15 ปี ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเพื่อสังคมที่อีซี่บายได้มีส่วนช่วยเหลือสังคมไทยมากกว่า 15 ปี โดย มร.ทาเคฮารุ อุเอมัทซึ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ผมมีความภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรม "ยูเมะ พลัส ฟุตซอล เอฟ เอ คัพ 2010" เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนารากฐานของกีฬาฟุตซอลไทยให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น โดยจะเป็นการแข่งขันฟุตซอลเอฟ เอ คัพ ที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในระดับประเทศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไทยเลยก็ว่าได้ และยังเป็นเวทีสร้างสรรค์ดาวรุ่งดวงใหม่เข้าสู่วงการฟุตซอลไทย สร้างความแข็งแกร่งให้กับทีมชาติไทยในอนาคต

ขณะที่ นายองอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้กล่าวในงานแถลงข่าวครั้งนี้ว่า ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับทีมฟุตซอลไทยที่เพิ่งจะคว้าแชมป์ "แบงค็อก ฟุตซอล ซุปเปอร์แมตช์ 2010" จากการเอาชนะทีมชาติญี่ปุ่นเมื่อวานนี้ก็แสดงให้เห็นว่าทีมฟุตซอลของเรานั้นมีความเก่งไม่เป็นรองใคร ซึ่งผมเองต้องขอขอบคุณ คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ ที่ให้เกียรติมาร่วมงานในวันนี้ด้วย และพร้อมจะให้การสนับสนุนกีฬาฟุตซอลอย่างต่อเนื่อง สุดท้ายนี้ก็ขออวยพรให้การแข่งขันที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกประสบความสำเร็จด้วยดี

ทางด้าน สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบหมายให้บริษัท ยูนิเวอร์แซล สปอร์ต แมเนจเมนท์ จำกัด หรือ (USM) เป็นฝ่ายจัดการแข่งขัน "ยูเมะ พลัส ฟุตซอล เอฟ เอ คัพ 2010" ระหว่างวันที่ 15 ธันวาคม 53 ถึงวันที่ 30 มกราคม 54 นี้ โดยได้รับการสนับสนุนจากบริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) เพื่อเป็นการยกระดับมาตรฐานการแข่งขันของวงการฟุตซอลไทย และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของนักกีฬาฟุตซอลไทยในการเป็นเจ้าภาพฟุตซอลโลก ปี 2012 อีกด้วย

ขณะที่ นายเสมอกัน เที่ยงธรรม ประธานจัดการแข่งขันฯ ชี้แจงรายละเอียดของการแข่งขันทัวนาเม้นท์นี้ว่า จะเป็นรูปแบบน็อกเอาต์ ที่มีทีมฟุตซอลเข้าร่วมทำการแข่งขันทั้งหมด 92 ทีม ประกอบด้วย 12 ทีม จากศึก ยูเอสเอ็ม ไทยแลนด์ฟุตซอลลีก 2010 และ 80 ทีม จากการเปิดรับสมัครทั่วประเทศ โดยการแข่งขันฟุตซอล "ยูเมะ พลัส ฟุตซอล เอฟ เอ คัพ 2010" ในรอบแรก จนถึงรอบสามจะเริ่มการแข่งขันระหว่างวันที่ 15 – 28 ธันวาคม 2553 ที่สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน (หัวหมาก) ส่วนรอบสี่ (32 ทีมสุดท้าย) จนถึงรอบชิงชนะเลิศจะการแข่งขันระหว่างวันที่ 13 – 30 มกราคม 2554 ที่ศูนย์การค้าเดอะมอลล์สาขาบางกะปิ และสาขางามวงศ์วาน

สำหรับเงินรางวัลจะสะสมเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ ทีมแชมป์จะได้รับ 1,403,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล ซึ่งเงินรางวัลที่จะได้สะสมตามรอบแบ่งได้ดังนี้ ทีมชนะเลิศ 1,000,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ , ทีมรองชนะเลิศ 300,000 บาท พร้อมเหรียญรางวัล, รอบก่อนรองชนะเลิศ (8 ทีม)  55,000 บาท จำนวน 4 ทีม, รอบที่ห้า (16 ทีม)  30,000 บาท จำนวน 8 ทีม, รอบที่สี่ (32 ทีม)  10,000 บาท จำนวน 16 ทีม, รอบที่สาม 5,000 บาท จำนวน 8 ทีม, รอบที่สอง บาท จำนวน 4 ทีม ส่วนรางวัลพิเศษ ได้แก่ ผู้เล่นทรงคุณค่าประจำทัวร์นาเม้นท์ ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท และ ผู้เล่นทำประตูสูงสุดประจำทัวร์นาเม้นท์ ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท

ในส่วนของการจับสลากประกบคู่ในรอบแรกมีดังนี้
15 ธันวาคม
อิสลาม วิทยาลัย - ราชภัฏจันเกษม
เมืองพัทยา - ท่าทราย ยูไนเต็ด
เฮียชัย - แสงเทียนธรรมวิทย์
หลักสี่ ยูไนเต็ด - ต้นทราย ยูไนเต็ด
16 ธันวาคม
ราชพฤกษ์ - จตุจักรทีม
EGO Sport Pitayapayat - EGO Sport
เมืองทองหลักสี่ - รร กีฬาเทศบาลนครปฐม
ทรูเซเว่น - ม.เกษตรศาสตร์
17 ธันวาคม
ลูกเต่า เอฟซี - สมาคมกีฬาจังหวัดฉะเชิงเทรา
Datto - C.D.Utd
สอาด ใจมีธรรม - ส่งการช่าง
พระปฐมวิทยาลัย 2 - Rich-ches fc
18 ธันวาคม
หลานโกฮับ - คลองเตย อาร์มี่
กระทุ่มแบน แดงเบญจรงค์ - ยิบอินซอย
จังหวัดระยอง - มินิบุตร
FC Jams - ท่าทราย เอฟซี
19 ธันวาคม
กรุงเทพธนบุรี - ปัตตานี เอฟซี
ม.เกษมบัณฑิต - รร กีฬาจังหวัดอ่างทอง
สันติภาพ เอฟซี - วีรภัทร เอฟซี
เดชา แทรคเตอร์ - รร ดอนเมืองทหารอากาศบำรุง
20 ธันวาคม
รักไม่ลืม - พิเศษกรุงเทพ
สมาคมกีฬาอำรนาจเจริญ - ชมรมกีฬาบางซื่อ
ชมรมคนรักกีฬาประชาอุทิศ 33 - ห้องเย็นท่าข้าม
รถไฟวิทยาลัยนานาชาติเซนต์เทเรซ่า - สงขลา เอฟซี
21 ธันวาคม
แวมโป้ - ดินแดง เอฟซี
กรกมล กระทุ่มแบน - สโมสรกีฬาหลักสี่
ม่วงทอง - กระทุ่มแบน หิมาลัย
รร นายเรืออากาศ - เปเล่ บ่อนไก่
22 ธันวาคม
สโมสรฟุตซอลโรงงานยาสูบ - ตี๋ปลาทะเลปากน้ำ
สพล.สุพรรณบุรี - วรากิจ
แหม่มบูติค - ชินาพร
Copa arena - ลำปาง ยูไนเต็ด
23 ธันวาคม
เย็น เย็น - Since Zero
รื่นภิรมย์ เอฟซี - SK Sport club
เบญทรายคลับ - ESB 15
ชมรมฟุตซอลจังหวัดลพบุรี - สน.บท.ธนบุรี
24 ธันวาคม
รร พลูตาหลวงวิทยา - ลานไทรชายคลอง
พัทยา เอสเอที - หนองกลางแตง เอฟซี
OB1 ฟุตซอล คลับ - รร โพลีเทคนิคพาณิชย์กรุงเทพ
ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงตุ๋ย - ต้นทราย เอฟซี


http://www.thaileagueonline.com/news.php?id_news=3986&page=1

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ