14 มกราคม 2556  
แข้งนอกล้นทีม กิเลนเล็งแบ่งบู๊ไทยลีก บอลถ้วย
Bookmark and Share

แก้ปัญหาแข้งต่างชาติล้นทีม "เสี่ยเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ประสาน "ย็อคก้า" สลาวิซ่า โยคาโนวิช กุนซือใหญ่ เตรียมวิเคราะห์ความน่าจะเป็น เฟ้นแข้งนอก เพื่อใช้งานลุยซีซั่น 2013 ชุดหลักเตรียมบู๊ 2 ถ้วยใหญ่ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก และป้องแชมป์ไทยลีก ส่วนที่เหลืออาจใช้งานบอลถ้วยมูลนิธิไทยคม เอฟเอ คัพ รวมถึงโตโยต้า ลีก คัพ รวมถึงพิจารณาปล่อยตัวให้ทีมอื่นๆ ยืมใช้งาน

"กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สโมสรประวัติศาสตร์แห่งวงการลูกหนังลีกอาชีพไทย ที่สามารถคว้าแชมป์ลีกสูงสุดมาครองได้ถึง 3 สมัย อีกทั้งในซีซั่นที่ผ่านมา ยังถือเป็นแชมป์ไร้พ่ายไทยลีก 2012 อีกด้วย

โดยในช่วงปรีซีซั่นที่เตรียมทัพ เพื่อลุยศึกฤดูกาล 2013 เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ถือเป็นทีมที่ดึงผู้เล่นต่างชาติมากดีกรีเข้ามาเสริมทัพอย่างมากมาย รวมถึงแข้งต่างชาติที่หมดสัญญาจากการยืมตัวของทีมอื่น ต่างก็ตบเท้าเข้ามาสมทบร่วมซ้อมกับทีมเป็นจำนวนมาก

เกี่ยวกับเรื่องนี้ "เสี่ยเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้เผยถึงแผนการเซตแข้งต่างชาติ ที่เตรียมใช้งานกับทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รวมถึงรายอื่นที่จะปล่อยให้กับทีมอื่นๆ ได้ยืมตัวต่อไปด้วยว่า

"ตอนนี้ภายในทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ถือได้ว่ามีนักเตะต่างชาติในทีมมีเยอะมาก แน่นอนว่าทุกคนจะต้องถามว่าเราจะเลือกใช้ใครในเกมหลัก จะแบ่งสรรอย่างไรกับทีมชุด 2013 ถึงอย่างไรก็ตาม นับจากนี้ผมเองรวมถึงโค้ช สลาวิซ่า โยคาโนวิช จะเริ่มวิเคราะห์ถึงฟอร์มการเล่นของนักเตะต่างชาติแต่ละคน เพื่อคัดสรรว่านักเตะคนไหน ที่จะอยู่ในแผนการทำทีมของเราในปี 2013

ที่แน่ๆ ในศึกไทยพรีเมียร์ลีก ซึ่งสามารถส่งโควตาได้ 7 ราย จะเป็นชุดเดียวกันกับ 4 ราย ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2013 ส่วนฟุตบอลถ้วยในประเทศอย่าง มูลนิธิไทยคม เอฟเอ คัพ และโตโยต้า ลีก คัพ บางครั้งอาจจะมีการสลับผู้เล่นต่างชาติ ไปจากชุดหลักก็เป็นได้ ทั้งนี้ทั้งนั้น คงจะขึ้นอยู่กับความคิดเห็น และบทสรุปของโค้ชสลาวิซ่า ที่จะต้องวิเคราะห์ฟอร์มของทุกคนก่อนที่จะได้ข้อสรุป"

สำหรับนักเตะต่างชาติที่ร่วมซ้อมอยู่กับทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในครั้งนี้ประกอบด้วย รี ควาง ชอน , เปาโล รันเชล, อัดนัน บาราคัต, มาริโอ ยูรอฟสกี้, ดักโน่ เซียก้า, มาเต็จ รัปนิค, พาร์ค นัม โชล, โรแลนด์ ลินซ์, โช คึม โชล, รี เมียง จุน, จูนินโญ่, อาลี ดิยาร์ร่า, เจอร์ริน จอห์น และ ทอมมี่ โบนาลินว่า

http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/130113_352.html

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com