19 มกราคม 2556  
กิเลนคอนเฟิร์มบุกฮ่องกง ทำศึก 4 เส้า
Bookmark and Share

เตรียมโปรแกรมอุ่นเครื่องช่วงปรีซีซั่นอย่างต่อเนื่อง สำหรับเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ล่าสุดตอบรับเทียบเชิญจากสมาคมฟุตบอลแห่งฮ่องกง เข้าร่วมแข่งขันฟุตบอล 4 เส้า ทัวร์นาเมนต์ Lunar New Year Cup 2013 ที่ฮ่องกง ระหว่างวันที่ 10-13 กุมภาพันธ์ นี้

ซึ่งเป็นรายการฟุตบอลเก่าแก่ที่เชิญสโมสรชั้นนำของทวีปเอเชีย รวมถึงทวีปอื่นๆ มาแข่งขันกันเป็นประจำทุกปี โดยปีนี้นอกจากเจ้าภาพแล้ว ยังมีสโมสรจากจีนและเกาหลีใต้ร่วมชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 1.6 ล้านบาท

โดยในการแข่งขันรายการในปีนี้ 4 ทีมที่ลงแข่งขัน ประกอบไปด้วย เจ้าภาพที่ได้ส่งทีม ฮ่องกง ลีก XI หรือทีมรวมดาราลีกฮ่องกง เข้าแข่งขันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2009, เซี่ยงไฮ้ อีสต์ เอเชีย ทีมดังจากแดนมังกรนั้นขนดาวดังอย่าง วู่ เหลย กองกลางดาวรุ่งทีมชาติจีน, บูซาน ไอพาร์ค ก็นำทัพโดยนักเตะทีมชาติเกาหลีใต้ อย่าง คิม ชัง ซู กับ พาร์ค จอง วู รวมไปถึง แม็ตต์ แม็คเคย์ มิดฟิลด์ทีมชาติออสเตรเลีย

"เสี่ยเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้เผยถึงการเข้าร่วมชิงชัยในครั้งนี้ว่า "ทีม ได้ตอบรับการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์นี้เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องน่ายินดีที่ทีมจะได้มีโอกาสเตรียมทีมในการสู้ศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ในการเป็นทีมเยือน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสภาพอากาศและการพบกับทีมระดับแถวหน้าของเอเชีย ทั้งทีมจากเซี่ยงไฮ้, บูซาน ไอพาร์ค และทีมรวมดาราฮ่องกงจะทำให้เราได้ประโยชน์จากจุดนี้มาก"

สำหรับรายการ Lunar New Year Cup นั้นเริ่มแข่งขันอย่างเป็นทางการกันมาตั้งแต่ปี 1983 ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ฉลองวันตรุษจีนของเกาะฮ่องกง โดยเจ้าภาพได้เชิญทั้งทีมชาติและสโมสรจากทั่วโลกเข้ามาแข่งขันกันทุกๆ ปี และทีมชาติไทยเองก็เคยเข้าร่วมศึกนี้มาแล้วครั้งหนึ่งในปี 1991 ก่อนที่สมาคมฟุตบอลแห่งฮ่องกง จะเชิญเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มาโม่แข้งในปีนี้

http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/130119_086.html

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com