19 มกราคม 2556  
ซิเมโอเน่ชมเปาะ มุ้ยตั้งใจซ้อมเข้าบอลดุดันขึ้น
Bookmark and Share

''มุ้ย'' เชื่อคำแนะนำ ลงซ้อมกับแข้งชุดใหญ่ แอต.มาดริด ล่าสุดเพิ่มลีลาการเล่นที่ดุดันมากยิ่งขึ้น รวมทั้งการเคลื่อนไหว และเข้าสกัดกั้นที่หนักหน่วงและรวดเร็ว เล่นเอากุนซืออย่าง ซิเมโอเน่ เอ่ยปากชมและให้รักษาการฝึกซ้อมเช่นนี้เอาไว้จะพัฒนาตัวเองได้แน่ ขณะที่ ธีรศิลป์ แดงดา เอ่ยปากปรับตัวเข้ากับระบบทีมและอากาศได้หมดแล้วจึงทำให้การซ้อมเป็นธรรมชาติของตัวเองมากกว่าเดิม ลั่นพร้อมสู้เต็มที่จนถึงวันสุดท้าย

ยังคงมุ่งมั่นในการทดสอบฝีเท้าอย่างเต็มที่ต่อไปสำหรับ "เทพมุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ยอดดาวยิงเบอร์หนึ่งทีมชาติไทยและสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กับการตามหาความฝันของตัวเองในการไปทดสอบฝีเท้ากับทีม "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด รองจ่าฝูงลา ลีกา สเปน ในเวลานี้

โดยเมื่อวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา ทางสโมสรได้นำแข้งชุดใหญ่ทำการซ้อมกันเช่นเดิมในเวลา 11.00 น. ซึ่งแข้งหลักของทีมเดินทางมาซ้อมกันอย่างพร้อมหน้า รวมถึง ธีรศิลป์ แดงดา ด้วยท่ามกลางอากาศที่ยังหนาวเย็น แต่ทว่ามีแดดส่องออกมาทำให้อุ่นขึ้นกว่าวันก่อนๆ

การซ้อมของทีม "ตราหมี" เริ่มต้นด้วยการวอร์มอบอุ่นร่างกายประมาณ 15 นาที จากนั้นได้ทำการลงเล่นเกมในสมอลไซต์พื้นที่แคบ ซึ่งทาง "มุ้ย" ดูจะมุ่งมั่นกว่าทุกครั้งไม่ว่าการเคลื่อนตัว การเพรสซิ่ง การเข้าบล็อก และเข้าสกัดบอล จะมีความดุดันขึ้นมาก

โดยใช้เวลา 25 นาที จากนั้น ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ กุนซือของทีมได้แยกนักเตะที่คาดว่าจะลงเป็นตัวจริงในเกมสุดสัปดาห์นี้ออกไปซ้อมขึ้นเกมต่างหาก ขณะที่ ธีรศิลป์ แดงดา ไปเล่นลิงชิงบอลกับแข้งตัวสำรองกันอย่างสนุกสนาน

โดย "มุ้ย" ได้กล่าวหลังการซ้อมว่า ตอนนี้ปรับตัวเข้ากับระบบทีมได้บ้างแล้ว รวมทั้งอากาศที่สเปนด้วย ทำให้ระบบการหายใจดีขึ้นกว่าวันแรกๆ จึงสามารถที่จะฝึกซ้อมได้เป็นธรรมชาติมากขึ้นด้วย ก็ขอตั้งใจเต็มที่ต่อไปจนถึงวันสุดท้าย ทั้งนี้พยายามที่จะเอาคำแนะนำโค้ชมาปรับใช้ให้มากที่สุด เช่นเราอาจจะไม่กระตือรือร้นก็พยายามมากขึ้น หรือการเข้าบอล เข้าสกัดก็จะหนักขึ้นด้วย

"สิ่งสำคัญคือการลงเล่นเกมกับทีมเราต้องขยันกว่าปกติ และเรียนรู้จังหวะ และการเล่นกับทีมให้ได้ ดีใจที่โค้ชก็จะให้โอกาสเราในการเล่นหน้าเป้าด้วยตรงนี้ก็จะขอพิสูจน์ตัวเองอย่างเต็มที่" เจ้ามุ้ย กล่าว

ด้าน ซิเมโอเน่ กุนซือใหญ่ แอต.มาดริด ก็เผยว่า วันนี้มุ้ยซ้อมตั้งใจดีขึ้นมาก เขาขยัน กระตือรือร้น และเข้าบอลที่หนักและเร็วกว่าเดิม ก็อยากให้รักษาจุดนี้เอาไว้เชื่อว่าเขาจะทำได้ดียิ่งขึ้นต่อไป

ทั้งนี้ในวันที่ 20 ม.ค.ทาง แอต.มาดริด จะมีเกมสาลีกา สเปนด้วยการเปิดบ้านพบกับ เลบันเต้ ซึ่งทาง ธีรศิลป์ แดงดา จะงดการซ้อมเพื่อเข้าไปชมเกมในนัดนี้ด้วย

http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/130119_386.html

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com