21 มกราคม 2556  
จูบิโล่ยกกิเลนต้นแบบบอลอาชีพ บิ๊กเป้ลั่นเต็มที่ก่อนเอเอฟซี
Bookmark and Share

ฟุตบอลนัดพิเศษ BANGKOK INTERNATIONAL FOOTBALL INVITATION 2013  เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ จูบิโล่อิวาตะ ยอดทีมจากแดนปลาดิบ 26 ม.ค.นี้ ที่เอสซีจีสเตเดี้ยม มร.เคนจิ ฮัตโตริ ผจก.ทั่วไปจูบิโล่ ยอมรับว่า เอสซีจี
เมืองทองฯ เป็นทีมแข็งแกร่งของไทยและเป็นต้นแบบของฟุตบอลอาชีพในไทยอย่างแท้จริง

ความเคลื่อนไหวศึกฟุตบอลนัดพิเศษ  BANGKOK INTERNATIONAL FOOTBALL INVITATION 2013  ที่ทาง ยามาฮ่า นำยอดทีม จูบิโล่ อิวาตะ ยอดทีมจากเจลีกญี่ปุ่น มาดวลกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด  แชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก 2012  ในวันเสาร์ ที่ 26 ม.ค.นี้ ที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม ซึ่งยอดทีมแดนปลาดิบได้เดินทางมาถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายววันจันทร์ที่ 21 ม.ค. ที่ผ่านมา ณ ห้องแซฟไฟร์ 201 โรงแรมโนโวเทล เมืองทองธานี ได้มีการแถลงข่าวความพร้อมของ 2 สโมสร โดยมีนายประพันธ์ พลธนะประสิทธิ์ รองประธานกรรมการบริหารบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด พร้อมด้วย นายรนฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ และ มร.ฮิโตชิ โมริชิตะ เฮดโค้ชของจูบิโล่ อิวาตะ ร่วมกันแถลงข่าวท่ามกลางความสนใจจากสื่อมวลชนและแฟนบอลเป็นจำนวนมาก

นายประพันธ์ พลธนะประสิทธิ์ เปิดเผยว่า สโมสรจูบิโล่ อิวาตะ เป็นสโมสรเจลีกในญี่ปุ่นที่มียามาฮ่าเป็นผู้สนับสนุนหลัก โดยชื่อสนามก็ยังเป็นยามาฮ่า สเตเดี้ยม ซึ่งบริษัทไทยยามาฮ่า มอเตอร์ ในฐานะผู้สนับสนุนสโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ เล็งเห็นว่าทั้งสองสโมสรน่าจะมีโอกาสแลกเปลี่ยนผู้เล่นเพื่อไปเล่นลีกสูงสุดของแต่ละประเทศรวมทั้งเป็นการทดสอบนักเตะของสโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ ก่อนที่จะมีโปรแกรมลงแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่มด้วย นอกจากนี้้ยามาฮ่าก็ยังอยากเห็น 2 สโมสร ได้มีโอกาสดวลแข้งกัน แลกเปลี่ยนความคิดกันรวมถึงการส่งนักเตะทั้งชุดใหญ่และเยาวชนของทีมเมืองทองฯไปหาประสบการณ์ที่ญี่ปุ่นด้วยรวมไปถึงเพื่อเปิดโอกาสให้แฟนบอลชาวไทยได้ชมสุดยอดทีมจากเอเชียด้วย

ส่วน มร.เคนจิ ฮัตโตริ ผจก.ทั่วไปของสโมสรได้เผยเช่นกันว่า  ขอขอบคุณทาง เอสซีจรี เมืองทองฯ ที่ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการเดินทางมาเยือนประเทศไทยในครั้งนี้ แม้ที่ผ่านมาเราจะมีการเปลี่ยนแปลงทีมค่อนข้างเยอะโดยเราแต่งตั้ง ฮิโตชิ โมริชิตะ มาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ซึ่งในทัวร์นาเม้นท์นี้เราหวังว่าจะได้ลองทีมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเล่น เจลีก  ส่วนผลการแข่งขันนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะเอาชนะเอสซีจีฯ เพราะเรารู้ดีว่า เอสซีจี เมืองทองฯ เป็นทีมที่ดีทีมหนึ่งและผ่านเข้าไปเล่นศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก นับว่าไม่ธรรมดาแน่นอน แต่ผมไม่เคยเห็นฟอร์มการเล่นนัก ส่วนทีมจูบิโล่ฯ เล่นกันมาอย่างยาวนานเชื่อว่าจะเป็นเกมที่สนุกอย่างแน่นอนและเราก็เต็มที่กับเกมนี้แน่นอน สุดท้ายเราก็เชื่อว่าทั้ง เอสซีจี เมืองทอง และ จูบิโล่ อิวาตะ จะช่วยกันพัฒนาฟุตบอลทั้งสองประเทศให้ไปไกลมากกว่านี้

ทางด้าน  บิ๊กเป้  รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรเอสซีจีฯ เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณยามาฮ่าพันธมิตรดั้งเดิมของสโมสรเราที่เป็นผู้สนับสนุนในเกมอุ่นเครื่องนัดพิเศษนี้ซึ่งถือว่าเป็นการอุ่นเครื่องที่สำคัญมีความหมายกับทีมเรามากเพราะเรามีศึกสำคัญ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่มรออยู่ในเดือนหน้า ได้อุ่นเครื่องกับทีมชั้นนำของเอเชียจะช่วยให้เราแก้ไขจุดบกพร่องได้ เพราะในกลุ่มมีสโมสรดังของญี่ปุ่นร่วมด้วย เกมนัดพิเศษนี้ เอสซีจี เมืองทองฯ จะใช้ผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดที่มีอยู่ลงไปรับมือยอดทีมจากญี่ปุ่นเชื่อว่าจะเป็นเกมที่สร้างประสบการณ์ความแข็งแกร่งให้กับทีมเราได้อย่างแน่นอน

ฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องพิเศษ  BANGKOK INTERNATIONAL FOOTBALL INVITATION 2013  นี้ แฟนบอลที่สนใจเข้าชมเกม สามารถซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 21 ม.ค.นี้ เป็นต้นไป บัตรราคา 120,150 และ 200 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 0-2262-3456 หรือ www.thaiticketmajor.com

สำหรับฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องของ สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก่อนจะพบกับสโมสรจูบิโล่ อิวาตะ จากญี่ปุ่นนั้นใน วันอังคาร ที่ 22 ม.ค.นี้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะลงอุ่นเครื่องกับ สโมสรกียองนัม เอฟซี ทีมอันดับ 8 จากเคลีก ประเทศเกาหลีใต้ก่อนในเวลา 19.30น. โดยทั้งสองทีมจะใช้ผู้เล่นชุดใหญ่ผสมดาวรุ่งลงสนามในครั้งนี้ และสำหรับแฟนบอลสามารถซื้อบัตรได้ที่ บู๊ทไทยทิคเก็ต เมเจอร์ หน้าสนามแข่งขัน เอสซีจี สเตเดี้ยม ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บัตรราคา 120, 150 และ 200 บาท

http://www.smmonline.net/news/75849-จูบิโล่ยกกิเลนต้นแบบบอลอาชีพ,บิ๊กเป้ลั่นเต็มที่ก่อนเอเอฟซี.html

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com