16 พฤษภาคม 2560  
ไทยลีกเตือน เมืองทอง-ท่าเรือ คุมเข้มห้ามแฟนเข้าสนาม
Bookmark and Share

จากเหตุการณ์ที่ แฟนบอลเอสซีจี เมืองทองฯ มีเรื่องวิวาทกับ แฟนบอลการท่าเรือ เอฟซี เมื่อฤดูกาลที่แล้ว จนถูกลงโทษห้ามกองเชียร์ทั้งคู่เข้าสนามในแมตช์ที่ต้องพบกัน เหย้า-เยือน ในปีนี้

 
และในวันพุธที่ 17 พ.ค. ที่จะถึงนี้ เอสซีจี เมืองทองฯ ก็มีโปรแกรมเปิดบ้านพบ การท่าเรือ เอฟซี ที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม เวลา 18.00 น. ทำให้ บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ส่งหนังสือแจ้งมายัง เอสซีจี เมืองทองฯ เพื่อชี้แจงถึงแนวทางปฏิบัติในนัดนี้ โดยมีเนื้อหาดังนี้
 
1.สโมสรทีมเหย้า ต้องเป็นฝ่ายรับผิดชอบ และกำกับดูแล แผนการรักษาความปลอดภัยโดยรอบสถานที่จัดการแข่งขัน ให้เป็นไปตามระเบียบข้อบังคับการแข่งขันฯ อย่างเคร่งครัดตามปกติ เสมือนหนึ่งมีการแข่งขันตามปกติ
 
2.ทั้งสองสโมสร จะต้องดำเนินการทุกวิถีทางอย่างเต็มกำลังความสามารถในการห้ามไม่ให้กองเชียร์ของตนเองเข้าชมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลในนัดที่ถูกลงโทษ
 
3.ถ้าปรากฏชัดเจนว่า มีกองเชียร์ของสโมสรใดสโมสรหนึ่ง แฝงตัวเข้าไปชมการแข่งขันหรือ มีบุคคลใด ที่เชียร์ สโมสรของตนเข้าไปชมการแข่งขันด้วย ให้เป็นหน้าที่ของสโมสรนั้น ในการเชิญตัวบุคคลนั้นออกจากสนาม โดยการประสานกับสโมสรทีมเหย้าและผู้ควบคุมการแข่งขันต่อไป
 
4.เพื่อป้องกันไม่ให้มีการแฝงตัวของกองเชียร์อันนำมาสู่การละเมิดบทลงโทษ ฝ่ายจัดการแข่งขัน จึงเห็นควร ไม่อนุญาตให้บุคคลทั่วไป เข้าชมการแข่งขัน ยกเว้นบุคคลที่มี เอดีการ์ด ที่ออกโดย บริษัท ไทยลีก จำกัด เท่านั้น อาทิ เช่น สื่อมวลชน เจ้าหน้าที่สโมสร เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน เป็นต้น
 
5.หากสโมสรทั้งสอง มีความประสงค์ที่จะให้เจ้าหน้าที่ที่ไม่มีเอดีการ์ดที่ออกโดย บริษัท ไทยลีก จำกัด อยู่ในบริเวณสถานที่จัดการแข่งขัน ให้ทำหนังสือแจ้ง บริษัท ไทยลีก จำกัด เพื่อขออนุญาต ก่อนการแข่งขันอย่างน้อย 2 วัน ต่อไป
 
6.สโมสรทีมเหย้า ที่เป็นผู้จัดดำเนินการแข่งขัน ต้องส่งรายชื่อ พร้อมจำนวนเจ้าหน้าที่ ที่ปฎิบัติหน้าที่ดำเนินการในวันแข่งขัน
 
ทั้งนี้ ขอให้ทั้งสองสโมสรปฎิบัติตามระเบียบฯ และ ข้อกำหนดข้างต้น เพื่อป้องกันไม่ให้มีการลงโทษเพิ่มเติมในประเด็นดังกล่าวการซ้ำอีกต่อไป
 
 
http://www.smmsport.com/reader.php?news=198093

 

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com