12 ตุลาคม 2560  
กิเลนเยือนพลังเพลิง เอฟเอคัพรอบ 8 ทีม
Bookmark and Share

เดือด! กว่างซดบุรีรัมย์, กิเลนเยือนระยอง, บียูบู๊สุพรรณ รอบ 8 ทีม เอฟเอคัพ

เดือด! กว่างซดบุรีรัมย์, กิเลนเยือนระยอง, บียูบู๊สุพรรณ8ทีมเอฟเอคัพ

    เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2560 เวลา 14.00 น. ณ ห้องเมต้า 1 ชั้น 2 ราชพฤกษ์ คลับ ได้มีการจับสลากประกบคู่ ฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2017 รอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยการจับสลากครั้งนี้ คุณลัขณานันท์ ลักษมีธนานันต์ อุปนายกฝ่ายบัญชีและการเงินสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย สุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัทไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ร่วมเป็นประธานการจับสลากในรอบนี้ด้วย

 

    ผลการจับฉลากฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย มีดังนี้


    พีทีที ระยอง (ไทยลีก2) พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด
    สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
    เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด (ไทยลีก4) พบ หนองบัวพิชญ เอฟซี (ไทยลีก2)
    สุพรรณบุรี เอฟซี พบ แบงค็อก ยูไนเต็ด

 

    สำหรับการแข่งขันฟุตบอล ''ช้าง เอฟเอคัพ 2017'' รอบ 8 ทีมสุดท้าย จะทำการแข่งขันวันพุธที่ 18 ตุลาคม 2560 หากเสมอในเวลาจะต่อเวลาพิเศษ 30 นาที หากยังเสมอกันอีกจะต้องดวลจุดโทษตัดสินหาทีมเข้ารอบรองฯ

    สำหรับเงินรางวัลการแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอคัพ 2017 ทีมชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 5 ล้านบาท พร้อมรับสิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทย เพลย์ออฟ รอบที่ 2 ของการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2018 ส่วนทีมรองชนะเลิศรับเงิน 1 ล้านบาท

    ''บิ๊กโจอี้'' ธนพล วิระเทพสุภรณ์ รองประธาน สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เผยถึงการเตรียมรับมือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในรอบ 8 ทีมนี้ว่า 

    ''เราก็ปฏิเสธไม่ได้ที่เราจับสลากมาเจอกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถือว่าเป็นงานหนักสำหรับเรา แต่เราก็มีความมั่นใจ และพร้อมที่จะเปลี่ยนในความโชคร้ายให้เป็นความโชคดี เพราะเราเล่นในบ้าน สปริตในทีมของเราตอนนี้ดีมาก ทั้งความมั่นใจ และแฟนบอลที่คอยให้กำลังใจ อยากให้แฟนบอลร่วมเข้ามาเชียร์เกมนี้และพร้อมที่จะผ่านเข้ารอบไปด้วยกัน ส่วนความหวังคืออยากจะคว้าแชมป์ในถ้วยนี้ให้ได้เพื่อรับสิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้ารอบเพลย์ออฟ รอบที่ 2 ของการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2018''

    ด้าน ชูชัย เลิศพงศ์อดิศร ประธานสโมสรเจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด กล่าวถึงผลการจับสลากที่ต้องเปิดบ้านรับมือ หนองบัวพิชญ เอฟซี ว่า 

    ''เจแอล เชียงใหม่ของเรายังหวังที่จะสร้างเซอร์ไพร์สต่อเนื่อง และผ่านเข้ารอบให้ลึกที่สุด หลังจากผลจับสลากได้เล่นในบ้านพบกับ หนองบัวพิชญ ซึ่งฝีเท้าก็ไม่ห่างกันสักเท่าไหร่ ถือว่าเป็นความโชคดีของเจแอล เชียงใหม่ที่ผลจับสลากเป็นไปตามที่คิดไว้ สำหรับความหวังของทีมในตอนนี้ก็ได้เดินทางมาไกลเกินฝันแล้ว คิดว่าจะสามารถสู้ได้ ก่อนจับสลากก็อยากเจอหนองบัว พิชญ อยู่แล้ว แถมได้เล่นในบ้านด้วย ความพร้อมก็พร้อมเต็มที่ ส่วนเงินรางวัลอัดฉีดการเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายก็ได้มอบให้ทีมเป็นจำนวนเงิน 2 แสนบาท''

    ขณะที่ ''โค้ชโจ'' ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น กุนซือใหญ่ ''พลังเพลิง'' พีทีที ระยอง เผยถึงความหวังและเป้าหมายในการเปิดบ้านรับมือ ''กิเลนผยอง'' เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยอดทีมไทยลีกที่จะเจอกันในรอบ 8 ทีมสุดท้ายช้างเอฟเอ คัพ 2017 ว่า ถือว่าเป็นงานหนักของทีมเราแน่นอน เพราะ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นทีมระดับแถวหน้าของเมืองไทย ที่มีนักเตะคุณภาพมากมาย แต่อย่างก็ไรดีตนคิดว่ายังเป็นเรื่องที่ดี เพราะการได้พบกับ กิเลนผยอง ในเกมนี้จะเป็นเกมแห่งฤดูกาลที่แฟนๆ พลังเพลิงได้ชมกัน

    ''ส่วนเกมนี้พวกเราพร้อมทำหน้าที่ของพวกเราอย่างเต็มที่ทำให้เกมนี้เป็นแมตช์แห่งความทรงจำ ส่วนเป้าหมายแน่นอนการคว้าชัยชนะอาจเป็นเรื่องยาก แต่เราก็ไม่ลืมว่าเสน่ห์ของบอลถ้วยนี้ คือ เกมของ ''แจ็กผู้ฆ่ายักษ์'' และเราหวังว่าเราจะเป็น แจ็กผู้ฆ่ายักษ์? ที่ล้มทีมยักษ์ใหญ่ อย่าง เอสซีจี เมืองทอง เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปให้ได้ จึงอยากชวนแฟนเข้าร่วมเป็นกำลังใจเพื่อเชียร์พวกเรากันเยอะๆ นะครับ''

    การจับสลากประกบคู่ในครั้งนี้ ปรากฏว่า ''พลังเพลิง'' พีทีที ระยอง จับได้เป็น เจ้าบ้าน  พบกับ ทีมยักษ์ใหญ่ อย่าง  ''กิเลนผยอง'' สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด   โดยในจะมีการฟาดแข้งกันในวันพุธที่ 18 ตุลาคม 2560 ณ PTT STADIUMS เวลา 18.00 น.

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com