20 มกราคม 2555  
ปิยพล เผยถอนตัวทีมชาติเพราะป่วย
Bookmark and Share

ปิยพล บรรเทา มิดฟิลด์ดาวรุ่งเมืองทองฯ ยูไนเต็ด เผยสาเหตุที่ตนถอนตัวจากทีมชาติไทยชุดสู้ศึกคิงส์คัพ เนื่องจากปัญหาอาการปวดฟันและอ่อนล้าจากเกมเอฟเอ คัพ รอบชิงฯ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ยังคงฝึกซ้อมร่วมกับทีมปกติถึง 2 วัน ปฏิเสธถูก "วินนี่" ตัดออกจากเรื่องความประพฤติ ยืนยันวินัยสูงและทุ่มเทเสมอยามรับใช้ชาติ

ความเคลื่อนไหวของ "กิเลนผยอง" เมืองทองฯ ยูไนเต็ด หลังมีข่าวว่า วินฟรีด เชเฟอร์ กุนซือใหญ่ของทีมชาติไทย ตัดชื่อ ปิยพล บรรเทา กองกลางจากเมืองทองฯ ออกจากทีมชุดสู้ศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 41 เนื่องจากปัญหาเรื่องระเบียบวินัย

แต่ล่าสุด ปิยพล ได้ออกมาเปิดเผยว่า สาเหตุที่ตัวเองไม่มีชื่อร่วมกับทีมชุดนี้ มิได้มีปัญหาเรื่องระเบียบวินัย แต่เนื่องจากปัญหาอาการบาดเจ็บและล้าจากเกมเอฟเอ คัพ กับบุรีรัมย์ฯ อีกทั้งยังมีอาการปวดฟันอย่างรุนแรง ทำให้ฝึกซ้อมกับทีมได้อย่างไม่เต็มที่นัก เจ้าตัวยืนยันขออนุญาตกับทาง วินฟรีด เชเฟอร์ และ อ.อาจหาญ เป็นที่เรียบร้อย ลั่นภูมิใจเสมอยามลงเล่นในนามทีมชาติ

หลังมีชื่อติดทีมชาติไทยชุดคิงส์คัพ ก็เข้ารายงานตัวฝึกซ้อมร่วมกับเพื่อนร่วมทีม 2 วัน คือวันที่ 13 และ 14 แต่เนื่องจากปัญหาอาการล้าจากเกมเอฟเอ คัพ รวมถึงกรำศึกหนักกับทีมตลอดช่วงที่ผ่านมา ทำให้ซ้อมได้อย่างไม่ค่อยเต็มที่นัก ปัญหาปวดฟันทำให้เวลาซ้อม ทำอะไรไม่ได้เต็มที่ จึงขอถอนตัวออกมา ก็ได้มีการขออนุญาตกับทาง อ.อาจหาญ ผู้ช่วยโค้ชของทีมแล้ว ซึ่งทาง วินฟรีด เองก็รับรู้

"ก็ขอยืนยันว่ายังให้ความสำคัญกับเกมระดับชาติอยู่เสมอ และภูมิใจทุกครั้งที่มีชื่อติดทีม เพราะผมถือว่าเป็นเกียรติอย่างสูงในอาชีพนักบอล และถ้าไม่มีปัญหาบาดเจ็บใดๆ ก็พร้อมรับใช้ชาติอย่างเสมอ ก็ขอยืนยันในจุดนี้"

 

 

ดูทั้งหมด..





Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com